Lưu trữ thẻ cho: indu

Quá trình ra đời và lịch sử phát triển của băng tải chuyền

Băng tải chuyền là thiết bị rất quan trọng trong chu trình sản xuất dây chuyền. Vậy lịch sử ra đời cũng như thời gian phát triển của nó như thế nào?

Băng tải chuyền là thiết bị công nghiệp đóng góp một phần rất quan trọng trong công cuộc sản xuất của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các bạn đã thực sự biết hết về lịch sử ra đời cũng như quá trình phát triển của loại máy này hay chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Lịch sử ra đời của băng tải chuyền

Băng tải chuyền được cho là ra đời sớm nhất vào năm 1795. Khi ấy, những công nhân làm việc trong các mỏ khoáng sản đã nảy ra ý tưởng sử dụng những chiếc ván gỗ để làm thành băng chuyền. Kế đó, họ dùng các dây băng chủ yếu là bằng cao su, vải để làm băng tải. Cuối cùng, họ dùng ròng rọc làm thiết bị chạy chuyền và sử dụng sức người để vận hành các hoạt động của máy.

Quá trình ra đời và lịch sử phát triển của băng tải chuyền

 Sự ra đời của hệ thống băng chuyền

Ở thời kỳ đó, thiết bị còn thô sơ, việc sáng tạo ra một thiết bị chạy chuyền như vậy là thành tựu rất lớn. Nhờ nó, các công nhân làm việc có thể tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian khi vận chuyển các loại hàng hóa. Có thể coi, băng tải chuyền là một phát minh có ảnh hưởng rất lớn tới ngành công nghiệp sau này.

Quá trình phát triển của băng tải chuyền

Tuy rằng, băng tải chuyền được phát minh từ rất sớm. Thế nhưng mãi đến hơn 2 thế kỷ sau, máy mới mới có sự cải tiến. Cho đến năm 1908, khi mà Hymle Goddard nảy ra ý tưởng sáng chế băng chuyền chạy bằng con lăn thì máy dây chuyền mới được cải tiến tối ưu nhất vào thời điểm đó. Thậm chí, ông còn Goddard còn nhận được bằng sáng chế cho thiết bị này.

Đến năm 1919, khi mà công nghệ đã phát triển có bước tiến hiện đại hơn một chút, loại máy này lại một lần nữa được cải tiến. Khi này, động cơ con lăn không còn được quá ưa chuộng nữa. Chính vì vậy, những chiếc băng chuyền con lăn đã được thay thế bởi hàng loạt các loại máy khác có sử dụng động cơ tự động. Và chính điều này đã giúp cho ngành công nghiệp sản xuất bước sang một trang mới.

Quá trình ra đời và lịch sử phát triển của băng tải chuyền

 Hệ thống băng tải được cải tiến hơn

Chưa dùng lại ở đó, băng tải chuyền còn trải qua tiếp rất nhiều quá trình phát triển mới có thể đạt được độ tốt nhất. Năm 1947, công ty Hytrol, một doanh nghiệp sản xuất trong máy mới tối ưu hóa nhất dòng băng chuyền này bằng cách sử tối giản hết mức các vật liệu chế tạo máy. Việc làm này giúp thiết bị có phần gọn hơn và dễ sử dụng hơn. Và đó chính là bước đệm quan trọng cho những băng chuyền hiện đại ngày nay.

Những ưu điểm khi áp dụng băng tải chuyền vào công nghiệp sản xuất

Sau rất nhiều những cải tiến quan trọng như vậy, ngày nay, hệ thống băng tải đã và đang là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp sản xuất. Vậy cụ thể, chiếc máy này các công xưởng đạt được những hiệu quả gì.

Tối ưu thời gian vận chuyển sản phẩm

Nhờ vào tác dụng của băng tải chuyền, thời gian để vận chuyển hàng hóa được giảm đi rất đáng kể. Nhờ vào đó, các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tiến độ sản xuất mà vẫn giữ nguyên chất lượng sản phẩm đầu ra. Hơn thế nữa, nhờ có máy băng tải, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được rất nhiều nhân lực lao động.

Bên cạnh đó, đối với các ngành công nghiệp nặng thường hay gặp những khó khăn khi vận chuyển các loại nguyên vật liệu chế tạo thì bây giờ có thể yên tâm. Các thiết bị băng tải ngày nay được thiết kế với tải trọng rất lớn đảm bảo có thể vận chuyển bất cứ loại sản phẩm công nghiệp nào.

Tiết kiệm nhân lực lao động

Một ưu điểm nữa dành cho băng tải chuyền đó chính là có thể tiết kiệm được đáng kể nguồn nhân lực. Nếu trước đây, các xưởng sản xuất phải nhờ đến sức người rất nhiều để có thể vận chuyển hàng hóa thì bây giờ doanh nghiệp có thể không cần dùng đến quá nhiều nhân lực nữa. Chỉ cần dùng băng tải và một người giám sát hoạt động là có thể yên tâm vận hành.

Quá trình ra đời và lịch sử phát triển của băng tải chuyền

Hệ thống băng tải chuyền hiện đại ngày nay

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng băng tải chuyền trong sản xuất có thể giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các loại chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất. So với việc dùng sức người tốn rất nhiều các khoản chi như bảo hiểm, lương,… Thì dùng máy dây chuyền băng tải hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề đó.

Với các ưu điểm như trên, có thể thấy rằng đây là thiết bị vô cùng quan trọng đối với sản xuất và doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngày nay các xưởng sản xuất luôn cố gắng cải tiến cũng như nhập vào các loại máy tải chuyền chất lượng cao nhất để có thể đảm bảo công việc sản xuất.

Kết luận

Băng tải chuyền là thiết bị rất quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Nếu bạn cũng đang có ý định lập thành doanh nghiệp thì chúng tôi hy vọng các thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Ứng dụng băng tải trong sản xuất, biện pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Ứng dụng băng tải trong sản xuất là một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp sản xuất sử dụng. Việc này giúp ích như thế nào trong sản xuất.

Ưu điểm khi ứng dụng băng tải trong dây chuyền sản xuất

Ứng dụng băng tải trong sản xuất là một trong những cách thức có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể cải thiện chất lượng cũng như tốc độ sản xuất. Bên cạnh đó, với việc công nghệ ngày càng phát triển, các xưởng sản xuất luôn không ngừng thi đua, đẩy mạnh gia công, chế tác sản phẩm để cạnh tranh thì các yếu tố giúp cải thiện vấn đề này luôn được đưa lên hàng đầu.

Băng tải sản xuất mang một vai trò rất quan trọng trong khâu sản xuất và vận chuyển hàng hóa trong quá trình gia công sản phẩm. Sử dụng băng tải trong sản xuất giúp đẩy nhanh tiến độ vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, sử dụng băng tải cũng có thể giúp tiết kiệm bớt sức lực của công nhân lao động.

Ứng dụng băng tải trong dây chuyền sản xuất 

Vậy thì việc ứng dụng thiết bị băng tải vào trong sản xuất  sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện được những gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở phần sau của bài viết nhé.

Một số lợi khi sử dụng băng tải trong sản xuất

Như đã nói ở trên, băng tải sản phẩm là thiết bị rất quan trọng dành cho các doanh nghiệp. Vậy cụ thể, sử dụng loại máy này trong doanh nghiệp giúp ích như thế nào trong sản xuất. Cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nâng cao tốc độ sản xuất

Một trong những lợi ích mà chúng ta không thể phủ nhận khi dùng băng tải tự động đó chính là gia tăng tốc độ sản xuất. Theo một số thống kê, hơn 10 năm trở lại đây, các doanh nghiệp sản xuất đã có sự phát triển mạnh mẽ. Điều đó đã đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế của nước nhà.

Vậy nhờ đâu mà nền kinh tế có thể có được những bước tiến nhảy vọt như thế. Theo tổng cục thống kê, sau cuộc cách mạng lần thứ 4, nền kinh tế và công nghiệp đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Và tất cả những thành tựu đó đều nhờ công nghệ thông minh nói chung và áp dụng băng tải trong sản xuất nói riêng.

Tiết kiệm chi phí sản xuất

Nhờ vào việc ứng dụng băng tải sản vào dây chuyền sản xuất, các doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh trong sản xuất. Nhờ sử dụng băng chuyền trong sản xuất, các doanh nghiệp đã có thể vận chuyển hàng hóa rất nhanh chóng mà không còn phải chi trả quá nhiều cho các dịch vụ vận chuyển.

Tiết kiệm nhân lực

Lực lượng lao động chân tay ngày nay đã bị thay thế nhiều bởi máy móc. Cũng vậy, việc ứng dụng băng tải trong dây chuyền sản xuất đã giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều nhân lực. So với ngày trước, hiện nay, các xưởng sản xuất chỉ cần một người đủ khả năng điều hành máy và giám sát công việc của máy móc. Nhờ vậy, chất lượng lao động cũng như sản phẩm được cải thiện rõ rệt.

Với các lợi ích mang tính thực tiễn cao như vậy, có thể thấy rằng băng tải rất quan trọng dành cho các doanh nghiệp. Thế nhưng, ngoài ra bạn còn phải biết về những loại băng chuyền được dùng phổ biến hiện nay.

Ứng dụng băng tải trong sản xuất, biện pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Băng tải đóng vai trò rất lớn trong sản xuất

Các loại băng chuyền sản xuất phổ biến ngày nay

Băng chuyền sản xuất là một trong những thiết bị quan trọng trong một hệ thống dây chuyền của doanh nghiệp. Chính vì thế, càng ngày, càng có nhiều xưởng sản xuất mong muốn lựa chọn những dòng máy có chất lượng và năng suất cao nhất. Cùng điểm qua một số dòng máy được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Băng tải PVC

Băng tải PVC là một loại băng tải thông dụng, có mặt hầu hết ở các doanh nghiệp. Thế mạnh của thiết bị băng tải này là có độ bền rất cao. Do làm bằng chất liệu nhựa PVC nên thiết bị có thể chống chịu tốt, độ chịu nhiệt cao,… Bên cạnh đó, thiết bị còn vô cùng dễ dàng tháo lắp, cực kỳ thuận tiện dành cho các doanh nghiệp sử dụng với số lượng lớn.

Băng tải Mini

Loại băng tải này thường được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp nhỏ. Thông thường, những doanh nghiệp này thường chỉ sản xuất các loại sản phẩm nhỏ gọn với số lượng lớn. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp nhỏ này thường có diện tích không quá lớn để có thể đặt các thiết bị băng tải lớn hơn.

Ưu điểm của băng tải Mini nằm ở sự nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Thêm vào đó, sự đa dạng các chế độ sử dụng cũng là điểm cộng lớn cho thiết bị này. Chính vì thế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng vẫn mong muốn áp dụng băng tải trong dây chuyền sản xuất cũng có thể cân nhắc sử dụng.

Băng tải loại lớn

Đây có lẽ là loại băng tải phổ biến nhất dành riêng cho các doanh nghiệp công nghiệp nặng như sản xuất ô tô, linh kiện máy móc hay gia công cơ khí sử dụng. Vì tải trọng của các loại máy thường vô cùng lớn, có thể tải nhiều sản phẩm. Một yếu tố nữa đó chính là nhờ vào sử dụng các thiết bị này, xưởng sản xuất có thể cải thiện tốc độ sản xuất.

Trên đây là một số thiết bị băng tải chuyên dụng trong dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp. Các bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin dành cho mình.

Ứng dụng băng tải trong sản xuất, biện pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Một số loại băng chuyền phổ biến dành cho doanh nghiệp

Kết luận

Áp dụng băng tải trong dây chuyền sản xuất là một việc thiết thực giúp cho công cuộc sản xuất của doanh nghiệp được đẩy mạnh. Vì vậy, nếu các bạn đang là doanh nghiệp sản xuất thì việc trang bị một thiết bị băng tải là cô cùng cần thiết để phục vụ cho chính công việc của doanh nghiệp các bạn.

Ứng dụng băng tải trong sản xuất đang là một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Việc này giúp ích như thế nào trong sản xuất.

Thư ngỏ Chương trình thiện nguyện năm 2023

THƯ NGỎ

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN SBI NĂM 2023

“ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI”

Kính gửi: CBNV Công ty SBI và Quý Đối tác

Như thường niên vào dịp cuối năm chúng ta sẽ tổ chức chương trình thiện nguyện chia sẻ một phần sức lực nhỏ bé tới người dân và các cháu nhỏ còn đặc biệt khó khăn. Năm 2023 qua tìm hiểu nhiều kênh thông tin, SBI sẽ đến bản vùng cao Làng Mảnh – là một trong bản đặc biệt khó khăn của xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nơi đây chưa có điện với đủ các thành phần dân tộc khác nhau sinh sống từ Người Mông đến Khơ Mú, Tày Mường……, đường đi đến trường là những con dốc quanh co trơn trượt, rất khó khăn nếu không có người bản địa chỉ đường và đi cùng hướng dẫn.

❤️ Điểm trường mầm non Suối Phồng có 19 cháu học trong độ tuổi từ 3-5 tuổi, ngồi chung trong 1 phòng học chính vách dựng bằng tôn và lợp mái tôn, chưa có bếp và vệ sinh.

❤️ Với mong muốn giảm bớt đi những khó khăn cho cả cô và trò tại điểm trường, Ban lãnh đạo SBI quyết định tổ chức chương trình “ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI” kêu gọi đóng góp tu sửa, xây dựng cho điểm trường MẦM NON SUỐI PHỒNG.

❤️ TỔNG KINH PHÍ DỰ KIẾN XÂY DỰNG NHÀ BẾP VÀ KHU VỆ SINH: 120.000.000đồng(Một trăm hai mươi triệu đồng).

❤️ Cam kết từ Ban tổ chức:

 • Sử dụng số tiền ủng hộ đúng mục đích, rõ ràng, minh bạch
 • Toàn bộ số tiền thu, giải ngân và tiến độ hạng mục xây dựng sẽ được cập nhật công khai hàng ngày trên các group

Thư ngỏ Chương trình thiện nguyện năm 2023

 

❤️ Chương trình cụ thể:

 • Điểm Trường cần hỗ trợ: Trường mầm non Suối Phồng, thôn Làng Mảnh, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Tổng cơ sở vật chất xin được hỗ trợ như sau:

 • Xây dựng nhà bếp mới
 • Xây dựng khu nhà vệ sinh

❤️ Mọi sự ủng hộ xin gửi về tài khoản của Ban tổ chức là:

 • Số tài khoản: 1102118686Vietcombank – Tên tài khoản TRAN THI LAM
 • Khi chuyển khoản ủng hộ xin vui lòng ghi rõ nội dung theo đúng cú pháp: “UHYB + HỌ TÊN NGƯỜI ỦNG HỘ + SỐ ĐIỆN THOẠI”

❤️ Thông tin liên hệ tham khảo:

 • Anh Tùng – Luca Nguyễn là Admin nhóm Thiện Tâm tại Hà Nội đã thực hiện đầu tư sửa chữa tại điểm Trường Tà Cao, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái thời điểm tháng 10/2023 (điểm trường này tương tự điểm trường Suối Phồng). SĐT: 0904.120.408
 • Anh Bình Trọng – Bí thư xã Xi Láng, SĐT: 088.966.5858
 • Chị Hoàng Mong – giáo viên điểm trường Suối Phồng SĐT: 0368.616.948

Thư ngỏ Chương trình thiện nguyện năm 2023

Chúc mừng 11 năm thành lập Công ty TNHH Indu Việt Nam

Indu Việt Nam với 11 năm hành trình kiên trì, nỗ lực vươn lên và đổi mới không ngừng Indu đã đạt được những thành quả nhất định nhưng vẫn luôn mang trong mình những khát vọng lớn với tinh thần lớn như người mới bắt đầu đầy nhiệt huyết.

Indu Việt Nam cùng với hành trình “Uy tín tạo thương hiệu” đây cũng chính là thông điệp của Indu trong tuổi mới này.
Trải qua 11 năm hắn bó phát triển – một đoạn đường không quá dài nhưng đủ để khẳng định vị thế, thương hiệu xứng đáng là một đối tác sáng tạo uy tín.

Lễ chúc mừng 11 năm thành lập công ty không chỉ là buổi gặp mặt giao lưu, ôn lại kỷ niệm của các thế hệ thành viên trong đại gia đình Indu Việt Nam, mà còn là dịp để các thành viên của indu thêm gắn kết, thêm gần gữi vs nhau hơn, hiểu nhau hơn qua những câu chuyện. Đây cũng là dịp mà các thành viên của Indu Việt Nam cũng hiểu hơn về lịch sử phát triển, con người của Indu Việt Nam thông qua những trò chơi, câu hỏi về công ty.

Indu Việt Nam với tiêu chí: “Trở thành Tập đoàn có vị thế số 1 ở Việt Nam trong nghàng phụ trợ thiết bị nhà xưởng” không chỉ hướng đến những sản phẩm có chất lượng tốt, hình thức đẹp mà còn là những sản phẩm có chi phí tối ưu, mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Indu Việt Bam luôn tự hào vì có đội ngũ công nhân viên năng động, nhiệt tình và đoàn kết. Kỷ niệm 11 năm thành lập, chúc công ty sẽ có những bước nhảy cao và dài hơn nữa trong tương lai!

H A P P Y    B R I T H D A Y !

Cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ tại buổi kỷ niệm!

Quý khách hàng có nhu cầu về dây chuyền tự động phục vụ sản xuất như băng tải, bàn thao tác, giá kệ, tủ, con lăn, xe đẩy, kim loại tấm, mica, jig-đồ gá vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế, bảo trì các thiết bị phụ trợ trong nhà máy.

Tủ FFU – Indu

Bộ lọc khí FFU (Fan Filter Unit ) là thiết bị làm sạch không khí, dùng để cung cấp không khí sạch cho phòng sạch để sản xuất các chất bán dẫn, các đi ốt tinh thể lỏng .vv… Không gian để cài đặt là hệ thống lưới trên trần. Với các phòng sạch diện tích lớn, số lượng thiết bị cần thiết là từ vài trăm đến vài nghìn chiếc.

Tủ FFU là loại tủ được lắp đặt FFU để cung cấp một môi trường sạch thông qua hệ thống lọc khí. Tủ FFU có thể được sử dụng trong phòng sạch có cấp độ sạch thấp hơn nơi có yêu cầu về độ sạch cao.

Tủ FFu

Tủ FFu

ƯU ĐIỂM TỦ FFU – INDU

 • Tủ FFU dễ dàng thay thế và lắp đặt
 • Tủ FFU có khả năng tạo áp lực cục bộ.
 • Lắp đặt tủ FFU nhanh và đơn giản.
 • Sử dụng tủ FFU giúp giảm chi phí vận hành
 • Tủ FFU tiết kiệm không gian so với các hệ thống khác
 • Áp suất âm đóng kín.

CẤU TẠO TỦ FFU – INDU

 • Khung tủ thường bằng inox, thép sơn tĩnh điện, thép bọc nhựa, nhôm định hình.
 • Tấm mặt, tấm cao su chống tĩnh điện, thép sơn tĩnh điện, kính cường lực, Mica – PVC – PP – Bakelite.
 • Trên nóc tủ được lắp đặt 2 FFU
Tủ FFu 1

Tủ FFu 1

ỨNG DỤNG TỦ FFU – INDU

 • Tủ FFU ứng dụng trong các môi trường sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, phòng lab, phòng thí nghiệm, điện tử…
 • Nhằm mục đích cung cấp dòng không khí sạch cho phòng sạch

Click để tải thông số chi tiết của Tủ FFu do Indu sản xuất

Quý khách hàng có nhu cầu về dây chuyền tự động phục vụ sản xuất như băng tải, bàn thao tác, hàng giá kệ, tủ, con lăn, xe đẩy, kim loại tấm, mica, jig-đồ gá vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế, bảo trì các thiết bị phụ trợ trong nhà máy.

Tủ – INDU

Tủ là nơi dùng để chứa/đựng các thiết bị, dụng cụ, đồ đạc,… ở trong các công trình, nhà xưởng, nhà máy, nhà cửa… thường có hình chữ nhật hoặc vuông, tùy theo vị trí và mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà đc thiết kế và thêm các chi tiết cho phù hợp.

Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn các loại tủ phù hợp, đa dạng hoặc sẽ thiết kế theo tiêu chí, yêu cầu của khách hàng. Tủ được sử dụng không chỉ phải đảm bảo về tiêu chí của khách hàng mà còn phải đảm bảo các tiêu chí khác về chất lượng, độ bền, thời gian sử dụng lâu dài dưới các môi trường làm việc khác nhau.

Tủ Indu T48

Tủ Indu T48

 

ƯU ĐIỂM TỦ – INDU

 • Đơn giản, dễ sử dụng
 • Thiết kế tủ đáp ứng được yêu cầu về mục đích sử dụng, thẩm mĩ của khách hàng
 • Tủ chất lượng cao, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài
 • Nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.
 • Chất liệu sản xuất đa dạng như: inox, thép mạ kẽm, gỗ, nhôm,….
 • Chống hoen gỉ, mối mọt
 • Dễ dàng lắp đặt, tháo rời và có thể lắp đặt thêm hệ thống bánh xe, ổ cắm theo nhu cầu sử dụng của khách hàng
 • Tiết kiệm không gian sản xuất cho doanh nghiệp.
 • Giá thành hợp lý.
Tủ đề đồ T19

Tủ đề đồ T19

CẤU TẠO TỦ – INDU

 • Khung tủ thường bằng inox, thép sơn tĩnh điện, thép bọc nhựa, nhôm định hình, gỗ.
 • Mặt bàn làm bằng gỗ, tấm cao su chống tĩnh điện, thép sơn tĩnh điện, kính cường lực, Mica-PVC-PP-Bakelite, nhôm tấm.
 • Ngoài ra còn có thể lắp đặt thêm: chân tăng chỉnh, ngăn kéo, bánh xe… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

ỨNG DỤNG TỦ – INDU

Tủ có nhiều ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Nhà máy, nhà xưởng: Tủ được dùng trong các nhà máy, xưởng sản xuất như: tủ để dụng cụ, tủ để đồ, tủ ffu,…
Tủ đề đồ T15

Tủ đề đồ T15

 • Thư viện và bưu điện: Tủ được dùng trong thư viện, bưu điện như: tủ sách, tủ để tài liệu, tủ để đồ,…
Tủ đề đồ T28

Tủ đề đồ T28

 • Ngành thực phẩm, dược phẩm: Tủ được dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm như: tủ sấy, tủ nấu cơm, tủ mát, tủ hấp,…
Tủ bếp K008

Tủ bếp K008

 • Trường học: Tủ được dùng trong các trường học như: tủ để dụng cụ, tủ để đồ, tủ để tài liệu, tủ sách, tủ locker,…
Tủ đề đồ T21

Tủ đề đồ T21

 • Nội thất: Tủ được dùng trong ngành nội thất như: tủ quần áo, tủ để dụng cụ, tủ để đồ, tủ bếp, tủ giày,…
Tủ đề đồ T3

Tủ đề đồ T3

PHÂN LOẠI TỦ – INDU

Tủ – Indu đa dạng các loại tủ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà được tạo ra. Kiểu dáng và kích thước tủ được làm theo yêu cầu của khách hàng.

 • Tủ có cánh: là các loại tủ có cánh và có khóa dùng để cất những đồ cần bảo mật, bảo quản,…
Tủ có cánh

Tủ có cánh

 • Tủ không có cánh: là tủ không có cánh dùng để phân loại dụng cụ, sách vở,…
Tủ không có cánh

Tủ không có cánh

 • Tủ cách âm: là tủ dùng để cản âm thanh từ bên ngoài để giữ yên lặng cho vật trong tủ.
Tủ cách âm

Tủ cách âm

 • Tủ có FFU: là FFU dùng trong phòng sạch phòng thí nghiệm, cơ sở y tế hoặc môi trường vi mô, … bằng cách loại bỏ các hạt có hại trong không khí khỏi không khí tuần hoàn.
Tủ FFU 2

Tủ FFU 2

 • Tủ có khay nhựa: là tủ có khay nhựa dùng để phân loại dụng cụ nhỏ, dụng cụ cầm tay,… Tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng mà tủ sẽ được thiết kế có thêm cánh tủ hoặc không có cánh tủ.
Tủ có khay nhựa

Tủ có khay nhựa

 • Tủ PCCC: là tủ PCCC dùng trong lĩnh vực PCCC
Tủ PCCC

Tủ PCCC

 • Tủ để cốc: là tủ để cốc dùng để cốc, bảo quản cốc không bị bụi bẩn, rơi vỡ sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, nhà ăn (nhà máy,xưởng sản xuất).
Tủ để cốc

Tủ để cốc

 • Tủ để găng tay: là tủ để gang tay dùng để phân loại gang tay
Tủ để găng tay

Tủ để găng tay

 • Tủ để giày: là tủ để giày dép cho công nhân, nhân viên ở các xưởng sản xuất hoặc văn phòng.
Tủ để giày

Tủ để giày

 • Tủ để Metal Mask: là tủ để metal mask dùng
Tủ để Metal Mask

Tủ để Metal Mask

 • Tủ để tài liệu: là tủ để tài liệu dùng để tài liệu, phân loại tài liệu
Tủ để tài liệu

Tủ để tài liệu

 • Tủ khay Mica: là tủ có khay mica bên trong tủ
Tủ khay Mica

Tủ khay Mica

 • Tủ nhiều ngăn kéo: là tủ nhiều ngăn kéo dùng để phân loại và cất đồ bảo mật đảm bảo an toàn cho các loại công cụ.
Tủ nhiều ngăn kéo

Tủ nhiều ngăn kéo

 • Tủ trưng bày: là tủ trưng bày dùng để trưng bày các sản phẩm mặt hàng vừa và nhỏ trong cửa hàng, siêu thị, quán ăn.
Tủ trưng bày

Tủ trưng bày

 • Tủ khóa số: là tủ khóa số dùng để bảo mật các tài liệu, đồ dùng, công cụ được an toàn, nguyên vẹn
Tủ khóa số

Tủ khóa số

 • Tủ treo dụng cụ: là tủ treo dụng cụ dùng để treo các công cụ lên vừa phân loại dễ dàng vừa dễ dàng lấy được đồ ngay sau khi mở cửa tủ.
Tủ treo dụng cụ

Tủ treo dụng cụ

Tủ – Indu đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về tủ từ kiểu dáng kích thước. Chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn, thiết kế, bảo trì cho Quý khách hàng. Indu Việt Nam đảm bảo về chất lượng, độ bền, thời gian sử dụng của sản phẩm.

Click để tải thông số chi tiết Thiết kế Tủ

Quý khách hàng có nhu cầu về dây chuyền tự động phục vụ sản xuất như băng tải, bàn thao tác, giá kệ, tủ, con lăn, xe đẩy, kim loại tấm, mica, jig-đồ gá vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế, bảo trì các thiết bị phụ trợ trong nhà máy.

Băng tải Con lăn – Indu

Băng tải con lăn là một hệ thống bao gồm các con lăn được kết nối với nhau một cách vững chắc để giúp nâng đỡ, vận chuyển sản phẩm trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại.

Hệ thống này có thể sử dụng được cho các loại sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến rất nặng. Đồng thời, được thiết kế hệ thống phớt ngăn kéo, không cho bụi bặm và nước có cơ hội lọt vào trong một thời gian dài. Đặc biệt chống bụi và chống nước đảm bảo tuổi thọ lâu dài của con lăn.

Băng tải BT28

Băng tải BT28

ƯU ĐIỂM BĂNG TẢI CON LĂN – INDU
 • Băng tải con lăn dễ dàng di chuyển và thay đổi vị trí đến ở nhiều địa hình khác nhau mà không tốn nhiều nhiên liệu hay sức người.
 • Có thể di chuyển hàng hóa theo chiều ngang từ một khoảng cách dài rất hiệu quả.
 • Có thể tùy chỉnh tốc độ băng tải trong quá trình hoạt động.
 • Thiết bị có kết cấu đơn giản, chi phí phải chăng so với các loại băng tải khác nên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng chi phí đáng kể.
 • Hệ số ma sát thấp, cấu tạo bền vững chịu được lực tốt, có tuổi thọ cao và quá trình hoạt động trơn tru, ổn định.
 • Con lăn được chế tạo với độ chính xác cao. Đảm bảo hoạt động với tiếng ồn và độ rung thấp.
Băng tải BT32

Băng tải BT32

CẤU TẠO BĂNG TẢI CON LĂN – INDU
 • Khung băng tải: Thường được chế tạo từ nhôm định hình, Inox hoặc thép sơn tĩnh. Có độ bền cao, vững chắc và chịu mài mòn tốt
 • Con lăn: Con lăn kéo thường được thiết kế từ nhôm hoặc mạ kẽm. Còn con lăn đỡ được làm từ chất liệu Inox hoặc thép mạ kẽm.
 • Trục con lăn: Hai đầu được gia công vát mép, ta rô lỗ, phay rãnh hoặc chạy ren bắt bu lông và ứng dụng để gắn với khung băng tải.
 • Vòng bi: Sử dụng vòng bi chất lượng vượt trội giúp tải trọng có độ bền cao. Hệ thống phớt bảo vệ vòng bi để có tuổi thọ cao, hoạt động rất tốt trong môi trường bụi bặm hoặc thậm chí là hóa chất ăn mòn
 • Bề mặt con lăn được mạ kẽm hoặc bọc cao su, bọc da cố nhựa,…
 • Các loại con lăn được sử dụng phổ biến bao gồm: Con lăn thẳng, con lăn nhựa, con lăn Inox,… Còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết bị phù hợp nhất
 • Bộ điều khiển: cảm biến, PLC, biến tần,…
 • Có thể trang bị bánh xe dưới chân băng tải giúp dễ dàng di chuyển và thay đổi vị trí.
Băng tải BT30

Băng tải BT30

ỨNG DỤNG BĂNG TẢI CON LĂN – INDU

Hệ thống băng tải con lăn có khả năng thích ứng đa dạng có thể sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu là hậu cần và sản xuất.

Băng tải BT191

Băng tải BT19

Hệ thống băng tải có thể vận chuyển được các sản phẩm từ nhẹ, trung bình cho đến lớn. Một số ngành nghề ứng dụng phổ biến như:

 • Ngành sản xuất và lắp ráp xe ô tô, xe máy, xe đạp.
 • Ngành sản xuất thực phẩm, y dược phẩm
 • Ngành sản xuất và lắp ráp linh kiện, các thiết bị điện tử.
 • Ngành vận chuyển, đóng gói bao bì sản phẩm.
 • Vận chuyển hàng hóa trong sân bay, nhà máy sản xuất & khu công nghiệp
 • Ứng dụng hoàn hảo các loại hàng hóa có phần đáy phẳng và cứng như: Thùng carton, sản phẩm có dạng hình hộp,…
Click để tải thông số chi tiết của Băng tải Con lăn

Quý khách hàng có nhu cầu về dây chuyền tự động phục vụ sản xuất như băng tải, bàn thao tác, giá kệ, tủ, con lăn, xe đẩy, kim loại tấm, mica, jig-đồ gá vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế, bảo trì các thiết bị phụ trợ trong nhà máy.

Xem thêm các loại băng tải khác:

Khám phá các giải pháp kim loại chống ăn mòn cho tương lai bền vững

Ngày nay, vấn đề về ăn mòn đã trở thành một trong những thách thức quan trọng đối với các ngành công nghiệp khác nhau.

Từ các cơ sở hạ tầng cơ bản như cầu đường và nhà xưởng, cho đến các thiết bị y tế và ngành năng lượng, ăn mòn có thể gây ra những tổn thất đáng kể về kinh tế và an toàn.

Một trong những giải pháp quan trọng để đối phó với vấn đề này là sử dụng các kim loại chống ăn mòn phù hợp.

Jig đồ gá J5

Jig đồ gá J5

Tại sao cần tìm kiếm các kim loại chống ăn mòn phù hợp?

Với môi trường ngày càng biến đổi và yêu cầu khắt khe về hiệu suất và bền vững, việc chọn lựa các kim loại chống ăn mòn thích hợp là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế và sản xuất.

Mục tiêu là tìm ra những vật liệu có khả năng chống lại quá trình ăn mòn trong môi trường cụ thể mà chúng sẽ được sử dụng.

Các yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn kim loại chống ăn mòn:
 • Môi trường làm việc: Tính chất của môi trường xung quanh (như pH, nhiệt độ, độ ẩm) có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình ăn mòn. Ví dụ: môi trường axit yêu cầu kim loại khác nhau so với môi trường kiềm.
 • Tính chất vật liệu: Các tính chất cơ học, độ bền, khả năng chống ăn mòn tự nhiên của kim loại cũng quan trọng. Các kim loại như thép không gỉ (stainless steel) được biết đến với khả năng chống ăn mòn tốt do tạo lớp oxide bảo vệ bề mặt.
 • Ứng dụng cụ thể: Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như trong ngành dầu khí, y tế, hay ngành thực phẩm, sẽ đòi hỏi các yêu cầu khác nhau về chống ăn mòn và vật liệu.
Các giải pháp tiềm năng cho kim loại chống ăn mòn trong công nghiệp

Trong việc chọn lựa các kim loại chống ăn mòn phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau, có một loạt các vật liệu có khả năng chống ăn mòn và được tối ưu hóa cho các môi trường cụ thể. Dưới đây là một số giải pháp tiềm năng khác:

Jig đồ gá J1

Jig đồ gá J1

 • Thép không gỉ (stainless steel): Loại kim loại này chứa ít nhất 10.5% crom, tạo ra lớp oxide bảo vệ trên bề mặt, giúp chống lại ăn mòn. Thép không gỉ rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.
 • Nhôm và hợp kim nhôm: Nhôm tạo ra lớp oxide bảo vệ tự nhiên khi tiếp xúc với không khí, giúp ngăn chặn ăn mòn. Hợp kim nhôm có thể được tinh chỉnh để cải thiện khả năng chống ăn mòn.
 • Titanium: Titanium có khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường nhiệt độ và hóa chất khắc nghiệt. Tuy nhiên, nó cũng là vật liệu đắt đỏ và khó gia công.
 • Inconel và Monel: Đây là các hợp kim chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt, thường được sử dụng trong ngành năng lượng và hóa chất.
 • Coban Chrome (Chromium Cobalt Alloy): Được biết đến với khả năng chống ăn mòn tốt trong môi trường có hàm lượng clo cao, như trong ngành hóa chất và xử lý nước.
 • Inconel (Nickel-Chromium Alloy): Inconel là một hợp kim chịu nhiệt và chống ăn mòn xuất sắc, thường được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao và tác động của hóa chất mạnh.
 • Đồng Thau (Bronze): Đồng thau, là hợp kim của đồng và thiếc, thường được sử dụng trong môi trường nước biển và các ứng dụng liên quan đến nước, như cơ cấu tàu thủy và bơm nước.
 • Đồng (Copper): Đồng có khả năng chống ăn mòn trong môi trường kiềm, và nó thường được sử dụng trong ngành thực phẩm và y tế.
 • Hợp Kim Nickel: Những hợp kim này chứa nhiều lượng nickel và các kim loại khác như đồng và sắt. Chúng có khả năng chống ăn mòn tốt trong nhiều môi trường khác nhau và thường được sử dụng trong ngành hóa chất và xử lý thực phẩm.
 • Hợp Kim Duplex (Duplex Alloy): Được tạo ra từ sự kết hợp của thép không gỉ và thép cacbon, hợp kim duplex kết hợp các tính chất tốt của cả hai loại kim loại, bao gồm khả năng chống ăn mòn, độ bền và khả năng chịu nhiệt.
 • Hợp Kim Hastelloy: Được thiết kế để chống ăn mòn và chịu nhiệt trong môi trường khắc nghiệt, hợp kim Hastelloy thường được sử dụng trong ngành dầu khí, hóa chất và công nghệ hạt nhân.

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của môi trường và ứng dụng, việc lựa chọn các kim loại chống ăn mòn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của các thiết bị và cơ sở hạ tầng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Trong tương lai đầy thách thức, việc tìm ra những giải pháp vững chắc để đối phó với vấn đề ăn mòn không chỉ đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của các công trình và thiết bị mà còn đóng góp quan trọng vào sự bền vững của ngành công nghiệp toàn cầu.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, chúng ta đã bước vào một thời kỳ mới của khả năng tùy chỉnh và tối ưu hóa vật liệu.

Chọn lựa đúng kim loại chống ăn mòn đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức khoa học sâu rộng và tinh thần sáng tạo. Mỗi ngành công nghiệp đều đặt ra những thách thức độc đáo và việc chọn vật liệu thích hợp là một bước đi quan trọng để đảm bảo hiệu suất vượt trội và bền vững.

Hãy tưởng tượng một tương lai khi các cầu đường, nhà máy điện, thiết bị y tế và nhiều ngành công nghiệp khác đều hoạt động một cách hiệu quả và an toàn hơn nhờ vào sự chọn lựa thông minh về vật liệu.

Chúng ta đang góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn không chỉ cho thế hệ hiện tại mà còn cho tương lai. Hãy cùng nhau xây dựng một thế giới mà sự bền vững không chỉ là mục tiêu mà còn là sứ mệnh của chúng ta.

Tham khảo Protolabs

 

Xem thêm các tin khác:

Băng tải Cao Su

Băng tải cao su là một trong những loại máy móc có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành sản xuất công nghiệp hiện nay.

Đặc biệt với độ bền và tính ứng dụng cao băng tải cao su đang ngày càng xuất hiện ở nhiều xí nghiệp, công trường, nhà máy hơn.

Để giúp Quý khách hàng có thể chọn được cho mình loại băng tải cao su chất lượng, giúp nâng cao hiệu suất công việc thì dưới đây là các thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm này.

Băng tải BT37

Băng tải cao su BT37

1. BĂNG TẢI CAO SU – INDU

Băng tải cao su là một trong những loại băng tải di chuyển liên tục, sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ nơi này qua nơi khác. Hay hiểu nôm na thì đây là một dải băng được làm từ chất liệu cao su có sức chịu lực tương đối cao và dẻo dai.

Băng tải BT35

Băng tải cao su BT35

2. ƯU ĐIỂM BĂNG TẢI CAO SU – INDU

Cơ động ở nhiều loại địa hình, đặc biệt có thể tải vật liệu lên cao ở địa hình có độ nghiêng đến 35 độ.

Độ bền cao

 • Chịu được bào mòn (kính vụn, xi măng)
 • Chịu được va đập mạnh (than, quặng)
 • Thích hợp ở nhiều điều kiện nhiệt độ cũng như độ ẩm khác nhau
 • Ít bị co giãn theo thời gian

Có 2 loại băng tải cao su chính:

 • Băng tải cao su đặt cố định thường được đặt ở các nhà máy sản xuất công, nông nghiệp để vận chuyển bao tải, thùng, hộp,…
 • Băng tải cao su di động hiện đang được ứng dụng rộng rãi nhờ tính cơ động ở nhiều loại địa hình và điều kiện nhiệt độ khác nhau.
 • Đặc biệt, nó có thể đáp ứng tốt công suất khi đặt ngoài trời để tại các loại vật liệu nặng như than, quặng cho ngành khai thác
 • Có thể kết hợp với nhiều loại băng tải khác để thích hợp với nhiều loại địa hình phức tạp
Băng tải BT34

Băng tải cao su BT34

3. CẤU TẠO BĂNG TẢI CAO SU – INDU
 • Khung sườn thép được sơn tĩnh điện
 • Bộ điều khiển: biến tần, nút dừng khẩn cấp, nút nguồn (ON/OFF)
 • Dây băng tải cao su
 • Động cơ đến từ Nhật Bản
Băng tải BT36

Băng tải cao su BT36

4. ỨNG DỤNG BĂNG TẢI CAO SU – INDU
 • Băng tải cao su trở nên ngày càng phổ biến bởi tính ứng dụng cao và độ bền của chúng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chủ yếu chúng được dùng để di chuyển và xử lý các loại vật liệu từ vị trí này đến vị trí khác.
 • Với thiết kế đơn giản và chắc chắn, băng tải cao su được ứng dụng ở mọi loại địa hình, mọi khoảng cách và với kết cấu linh hoạt, băng tải cao su thích hợp với tất cả các nhà máy, xưởng lắp đặt.
 • Sử dụng băng tải cao su giúp cho doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí nhân công cũng như tiết kiệm được khá nhiều thời gian luân chuyển, làm cho hiệu suất công việc tăng rõ rệt.
 • Cùng với khả năng chịu nhiệt cực cao, đây cũng được xem là giải pháp tối ưu nhất cho các ngành công nghiệp nặng, giúp vận chuyển các nguyên vật liệu có nhiệt độ cao như xi măng, luyện kim,…
 • Ngoài ra, băng tải cao su cũng giúp trong vận chuyển hàng hóa, các loại thực phẩm, dược phẩm, in ấn…

Click để tải thông số chi tiết của Băng tải

Quý khách hàng có nhu cầu về dây chuyền tự động phục vụ sản xuất như băng tải, bàn thao tác, giá kệ, tủ, con lăn, xe đẩy, kim loại tấm, mica, jig-đồ gá vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế, bảo trì các thiết bị phụ trợ trong nhà máy.

Xem thêm các loại băng tải khác:

Các loại băng tải được sử dụng trong sản xuất

1. BĂNG TẢI – INDU

 • Băng tải (băng chuyền) được hiểu đơn giản là dùng để vận chuyển các đồ vật từ điểm này sang điểm khác, từ vị trí A sang vị trí B. Thay vì vận chuyển sản phẩm bằng công nhân vừa tốn thời gian, chi phí nhân công lại tạo ra môi trường làm việc lộn xộn thì băng tải có thể giải quyết điều đó.
 • Nó giúp tiết kiệm sức lao động, số lượng nhân công, giảm thời gian và tăng năng suất an toàn lao động.
 • Vì vậy, băng tải là một trong những bộ phận quan trọng trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp của các nhà máy, xí nghiệp. Góp phần tạo nên một môi trường sản xuất hiện đại, khoa học và giải phóng sức lao động mang lại hiệu quả kinh tế cao cho công ty.

2. ƯU ĐIỂM BĂNG TẢI – INDU

 • Giảm lao động, thực hiện sản xuất tự động hóa, không cần sử dụng nguồn nhân lực con người.
 • Chi phí vận hành thấp hơn, tăng lợi nhuận, tăng năng suất, chất lượng tốt hơn.
 • Tiêu thụ năng lượng thấp
 • Hệ thống tự động
 • Giảm sử dụng sức lao động
 • Thân thiện môi trường

3. CẤU TẠO BĂNG TẢI – INDU

 • Khung băng tải thường được làm bằng nhôm định hình,thép sơn tĩnh điện, Inox 201, Inox 304.
 • Mặt bàn làm bằng tấm cao su chống tĩnh điện, tấm thép sơn tĩnh điện, kính cường lực, Mica-PVC-PP-Bakelite, nhôm tấm, PU.
 • Mặt băng tải bằng belt hoặc con lăn: Thường là dây băng PVC dày 2mm và 3mm hoặc dây băng PU dày 1.5mm
 • Bộ điều khiển băng tải: PLC, Biến tần, Speed controller, Cảm biến, Rơ-le, Contactor…
 • Con lăn kéo/con lăn chủ động bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm.
 • Con lăn đỡ/con lăn bị động bằng thép mạ kẽm hoặc inox.
 • Băng tải truyền động xích hoặc đai.
 • Ngoài ra còn có thể lắp đặt thêm: bóng đèn, chân tăng chỉnh, ngăn kéo, bánh xe… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

4. ỨNG DỤNG BĂNG TẢI – INDU

 • Trong ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử, lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp điện…
 • Trong ngành sản xuất thực phẩm, y tế, dược phẩm, may mặc, giày dép,…
 • Dùng để vận chuyển hàng hóa, đóng gói sản phẩm,…
 • Ngoài ra băng tải INDU Việt Nam còn được ứng dụng vào rất nhiều ngành sản xuất khác nhằm mang lại hiệu quả kinh tế trong sản xuất.
 • Bên cạnh đó, hệ thống băng tải – băng chuyền có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào, mọi địa hình, không những mang lại hiệu quả kinh tế cao nó còn giảm thiểu tai nạn trong lao động đảm bảo tính an toàn lao động cao.

5. PHÂN LOẠI BĂNG TẢI – INDU

 • Băng tải cao su

Hệ thống băng chuyền bằng băng tải cao su là một hệ thống vận chuyển nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế rất cao so với các hệ thống cùng chức năng. Hệ thống vận chuyển nguyên liệu bằng Băng tải cao su có thể được lắp đặt ở mọi địa hình, mọi khoảng cách.

 • Băng tải xích.

Băng tải xích chủ yếu được sử dụng để vận chuyển tải nặng đơn vị, ví dụ như tấm nâng hàng, hộp lưới điện, và các đồ chứa công nghiệp. Những băng tải có thể được một hoặc hai sợi dây chuyền trong cấu hình. Tải được đặt trên các dây chuyền, ma sát kéo tải phía trước.

Nhiều ngành công nghiệp sử dụng công nghệ băng tải xích trong dây chuyền sản xuất của họ. Ngành công nghiệp ô tô thường sử dụng các hệ thống băng tải xích để truyền tải phụ tùng xe hơi thông qua các nhà máy sơn.

 • Băng tải con lăn.

Gồm các loại: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn truyền động bằng motor.

Băng tải con lăn là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm…

 • Băng tải đứng.

Băng tải đứng cũng thường được gọi là thang máy và thang máy vận chuyển hàng hóa. Nó dùng để vận chuyển các sản phẩm hàng hóa dạng hộp từ vị trí thấp lên vị trí cao hơn theo phương thẳng đứng.

 • Băng tải PVC.

Là loại băng tải cực kỳ thông dụng. Đặc biệt trong các ngành công nghiệp điện tử. Nó được các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản sử dụng nhiều cho các dây chuyền sản xuất của mình. Băng tải PVC có ưu điểm là độ bền cao đi cùng giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi.

 • Băng tải linh hoạt.

Băng tải linh hoạt (băng tải con lăn xếp) được sử dụng chuyền tải các mặt hàng ở những không gian nhỏ hẹp một cách thuận tiện. Đặc biệt, nhờ khả năng co giãn, thay đổi chiều dài giúp công việc vận chuyển trở lên đơn giản và dễ dàng hơn.

 • Băng tải góc cong.

Có nhiều loại băng tải góc cong khác nhau, như băng tải cong pvc, băng tải con lăn cong, băng tải cong 90 độ,…

Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn loại kết cấu phù hợp.

 • Băng tải nâng hạ (Băng tải chuyển hàng)

Là loại băng tải có khả năng thay đổi chiều cao để có thể đưa hàng lên nhiều vị trí khác nhau. Băng tải nâng hạ được sử dụng nhiều trong các kho hàng chuyên dùng để cấp sản phẩm lên thùng xe tải, xe container hoặc ngược lại. Ngoài ra, nó cũng hay được sử dụng trong các xưởng sản xuất dùng để cấp liệu lên vị trí cao.

 • Băng tải nhiệt

Đây là băng tải có khả năng chịu nhiệt tốt. Băng tải nhiệt ứng dụng để sấy khô các sản phẩm. Nó gồm băng tải chịu nhiệt bằng dây đai PU hoặc dây đai inox. Ứng dụng trong mạch hàn linh kiện điện tử, hay chế biến nông sản, thực phẩm.

 • Băng tải lưới inox

Là loại băng tải có dây đai băng lưới inox. Nó là một loại băng tải thuộc băng tải nhiệt vì khả năng chịu nhiệt độ cao, giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt. Từ đó giảm thời gian sấy khô sản phẩm. Băng tải lưới inox sử dụng nhiều trong việc vận chuyển vật liệu trong các ngành: thủy sản, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, nước giải khát, nông sản….

 • Băng tải PU

Thường có cấu tạo giống băng chuyền tải PVC, tuy nhiên, băng tải PU có chất lượng dây belt tốt hơn nhiều dây belt PVC. Dây belt PU được sản xuất không chứa chất độc hại. Nên sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất đồ ăn, thực phẩm.

 • Băng tải mini

Băng tải mini là loại băng tải có kích thước rất nhỏ, được sử dụng trong chế tạo máy. Nó thường là một bộ phận của máy dùng để cấp sản phẩm, chi tiết cho từng công đoạn sản xuất.

 

Quý khách hàng có nhu cầu về dây chuyền tự động phục vụ sản xuất như băng tải, bàn thao tác, giá kệ, tủ, con lăn, xe đẩy, kim loại tấm, mica, jig-đồ gá vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế, bảo trì các thiết bị phụ trợ trong nhà máy.

Xem thêm các loại băng tải khác: