Công nghệ hàn, phương pháp tạo ra khối liên kết hữu hiệu trong sản xuất

Công nghệ hàn, phương pháp tạo ra khối liên kết hữu hiệu trong sản xuất

Công nghệ hàn là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong nền công nghiệp sản xuất. Cùng tìm hiểu về hàn và những ưu điểm khi sử dụng phương pháp hàn.

Công nghệ hàn là một trong những công đoạn quan trọng trong sản xuất cơ khí. Ngoài các công đoạn như tiện, phay, đột,.. thì công đoạn hàn xì cũng là một bước cần thiết để tạo ra được sản phẩm có độ kết cấu và chất lượng đạt chuẩn. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn một chút về phương pháp này nhé.

Công nghệ hàn là gì

Theo như công nghệ cơ khí, hàn là việc sử dụng công nghệ để có thể tạo ra mối liên kết giữa các chi tiết giúp tạo ra khối sản phẩm cuối cùng. Đây là một bước không thể thiếu trong công việc sản xuất cơ khí của tất cả các công xưởng sản xuất. Nếu không sử dụng phương pháp này trong việc sản xuất thì rất khó để các doanh nghiệp có thể tạo ra khối sản phẩm hoàn thiện.

Thêm vào đó, hàn cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau. Chính vì thế, khi dùng, các công xưởng hoặc các doanh nghiệp cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng. Phải đảm bảo được nên dùng cách hàn nào phù hợp với sản phẩm mình sắp sản xuất thì mới tạo ra được kết quả tốt nhất. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về các phương pháp hàn xì được dùng nhiều nhất.

Công nghệ hàn, phương pháp tạo ra khối liên kết hữu hiệu trong sản xuất

Công nghệ hàn có vai trò quan trọng trong sản xuất

Các phương pháp hàn được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất

Công nghệ hàn hiện nay có rất nhiều loại, chính vì thế, các công xưởng cũng cần phải nắm bắt kỹ từng phương pháp. Nhờ vậy, công việc sản xuất mới có thể tiến hành thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

Công nghệ hàn Laser

Công nghệ hàn Laser được rất nhiều doanh nghiệp nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Công nghệ hàn này sử dụng các tia laze để có thể hàn gắn các chi tiết cần gắn lại với nhau. Điểm mạnh lớn nhất của công nghệ hàn Laser đó chính là sự chính xác luôn được bảo đảm tuyệt đối.

Phương pháp hàn gió đá 

Đây là phương pháp hàn sử dụng nhiệt để làm chảy các kết cấu của sản phẩm. Sau đó, công nhân chế tác sẽ nối các mối hàn với nhau để có thể hoàn thành sản phẩm cơ khí. Ưu điểm của hàn gió đá là là có thể tạo ra các mối liên kết vô cùng bền chặt trên bề mặt kim loại. Chính vì thế, đây cũng là phương pháp được nhiều xưởng sản xuất sừ dụng.

Hàn bằng phương pháp hồ quang điện

Phương pháp hàn này thường xuất hiện nhiều hơn ở những doanh xưởng sản xuất nhỏ hoặc sử dụng để hàn những chi tiết nhỏ hơn của kim loại. công nghệ hàn này sử dụng các que hàn nhỏ làm bằng vật liệu dễ nóng chảy. Sau đó, đốt cháy chúng tạo thành một mối hàn và gắn các chi tiết cần hàn lại với nhau.

Ưu điểm của công nghệ hàn này đó chính là sự tiện lợi. Nhờ sử dụng các loại mấu hàn nhỏ nên doanh nghiệp có thể dễ dàng hàn gắn các chi tiết kỹ thuật có kích thước nhỏ.

Công nghệ hàn, phương pháp tạo ra khối liên kết hữu hiệu trong sản xuất

Một số phương pháp hàn phổ biến 

Sử dụng công nghệ hàn tự động 

Công nghệ hàn tự động được xem là bước đột phá đối với các doanh nghiệp sản xuất thiết bị. Nhờ có sự can thiệp và giúp đỡ của máy hàn tự động mà các xưởng sản xuất có thể tạo ra các loại sản phẩm có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với sử dụng công nghệ hàn thủ công. Chính vì thế, ngày nay, các xưởng sản xuất vẫn rất ưu tiên sử dụng máy hàn tự động để dùng trong doanh nghiệp.

Trên đây là một số phương pháp hàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sau đây, hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy có công nghệ hàn tự động được ưa chuộng nhất hiện nay.

Một số thiết bị hàn tự động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như ngày nay, các doanh nghiệp dần dần cũng đã cải thiện được chất lượng cũng như thời gian sản xuất. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa biết đến các loại máy công nghệ hàn tự động. Sau  đây hãy cùng tìm hiểu.

Máy hàn Jasic TIG 200S

Đây là loại máy hàn có kích thước khá nhỏ, phù hợp với hầu hết các công xưởng. Hơn thế nữa, loại máy này cũng có thể sử dụng trong mọi gia đình. Ưu điểm của máy hàn Jasic đó chính là có thể tạo ra các mối hàn với độ chính xác rất cao. Bên cạnh đó, các mối liên kết được tạo ra từ máy hàn Jasic đều có được độ tinh xảo rất cao và vô cùng đẹp.

Một điểm cộng nữa của máy hàn TIG 200S đó chính là công nghệ tự động ngắt khi máy quá nóng. Điều này có thể giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, tránh khỏi các rủi ro không đáng có.

Công nghệ hàn, phương pháp tạo ra khối liên kết hữu hiệu trong sản xuất

Một số thiết bị hàn phổ biến

Máy hàn que MMA Inverter 120

Đây là thiết bị sử dụng công nghệ hàn tự động thường thấy trong các hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp nhỏ sử dụng. Ưu điểm của máy hàn que MMA đó chính là kích thước nhỏ, tiện lợi trong việc sử dụng và di chuyển.

Ưu thế lớn nhất của máy hàn que MMA đó chính là khả năng tạo lửa nhanh và kiểm soát được nhiệt độ hàn của máy. Từ đó, có thể giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tạo ra được sản phẩm đẹp mắt.

Máy hàn Riland

Đây là loại máy hàn tự động nằm trong top 10 loại máy hàn tốt và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Máy hàn Riland có ưu điểm là máy khỏe, năng suất làm việc vượt trội mà co thể thay que hàn liên tục. Hơn thế nữa, các sản phẩm được tạo ra từ thiết bị này đều có được chất lượng vô cùng tốt, đi kèm là mấu hàn đẹp mắt, có độ tinh xảo cao.

Trên đây là 2 dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất hiện tại. Nhìn chung, các loại máy khác nhau sẽ có những ưu điểm khác nhau. Song, sử dụng các thiết bị hàn đều chung một mục đích là tạo ra được sản phẩm với chất lượng cao và đảm bảo an toàn lao động.

Kết luận

Công nghệ hàn là một phần rất quan trọng trong sản xuất thiết bị cơ khí. Chính vì thế, đây là yếu tố mà các doanh nghiệp nên để tâm và không ngừng nâng cấp để có thể giúp cho công việc sản xuất của mình được nâng cao.